7 sai lầm gây hại cho làn da mà hầu hết mọi người từng mắc phải

Sai lầm 1. Sử dụng khăn tẩy trang
Mặc dù khăn tẩy trang không có khả năng gây mụn nhưng chúng có thể để lại bụi bẩn và cặn trang điểm. Và yếu tố đó dẫn đến nguy cơ nổi mụn. Khăn lau chứa cồn, và các thành phần khác có thể làm khô da. Nếu da bạn nhạy cảm, việc chà xát khăn tẩy trang sẽ làm da bị kích ứng, sưng tấy và viêm nhiễm, làm tắc lỗ chân lông.

Sai lầm 2: Sử dụng kem chống nắng sai cách
Kem chống nắng bảo vệ làn da trước tác hại của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên nếu lựa chọn không kĩ càng thì có một số loại kem chống nắng gây bí da và có thể góp phần để mụn trứng cá, mụn đầu đen phát triển. Một số loại kem chống nắng sử dụng bộ lọc hữu cơ gốc dầu có thể gây kích ứng da và nổi mụn. Cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn là chọn kem dưỡng ẩm ban ngày có chứa SPF chống nắng và phải thoa kem lên khi da đã làm sạch.

Sai lầm 3: Không lau kính mắt
Nếu bạn thường xuyên bị nổi mụn ở vùng da quanh kính mắt thì rất có thể kính của bạn bẩn. Các bác sĩ khuyên bạn nên xác định các khu vực có mụn như sống mũi và làm sạch phần đó trên gọng kính của bạn mỗi ngày một lần. Kính của bạn cũng có thể quá chật và làm tắc lỗ chân lông. Lúc này, bạn cần điều chỉnh độ rộng của kính giúp ngăn lỗ chân lông bị tắc.

Sai lầm 4: Rửa mặt quá nhiều
Làm sạch da là một bước cần thiết để ngăn ngừa mụn. Tuy nhiên khi rửa mặt quá nhiều có thể phản tác dụng. Các bác sĩ da liễu khuyên rằng làm sạch da quá nhiều có thể làm đảo lộn sự cân bằng của da. Sử dụng quá nhiều sản phẩm rửa mặt khiến làn da khô quá mức.

Sai lầm 5: Sử dụng quá nhiều sản phẩm dành cho tóc
Một số sản phẩm chăm sóc tóc giúp làm mượt tóc cũng có thể gây mụn cho bạn. Dầu gội, dầu xả và các sản phẩm tạo kiểu tóc có thể gây ra các loại mụn khác nhau dọc theo đường chân tóc và trên trán của bạn. Nếu những sản phẩm này dính vào mặt, chúng có thể làm tắc lỗ chân lông và gây kích ứng da.

Sai lầm 6: Rửa mặt khi tắm
Khi tắm, mọi người thường sử dụng nước nóng. Nước nóng rất dễ gây kích ứng da và có thể làm hỏng hàng rào bảo vệ da. Nó cũng có thể hòa tan và rửa trôi lớp dầu tự nhiên trên da khiến da bị khô và khó chịu.

Sai lầm 7: Không tắm rửa sau khi tập luyện
Không rửa mặt tắm rửa sau khi tập luyện có thể khiến bạn nổi mụn. Vi khuẩn trên da do đổ mồ hôi có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và dẫn đến nổi mụn. Các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên tắm ngay sau khi tập để loại bỏ mồ hôi, dầu và bụi bẩn tích tụ.

Trả lời